Top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chất lượng nhất 2023

Kiểm tra SEO website hay còn gọi là kiểm tra tối ưu hóa website là hoạt động vô cùng cần thiết, đòi hỏi những nhà quản trị web phải thực hiện thường xuyên và nhất quán. Vì thế, vô số các phần mềm kiểm tra website chuẩn SEO chuyên biệt nhằm đánh giá, kiểm tra SEO website đã ra đời nhằm hỗ trợ các SEOer thực hiện công việc này hiệu quả hơn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chất lượng nhất 2023 để bạn có thể tham khảo và áp dụng trong công việc của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Các tiêu chí khi kiểm tra website chuẩn SEO

Các tiêu chí khi kiểm tra website chuẩn SEO

 • Trang web cho phép index (lập chỉ mục): đây là yếu tố giúp cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung trên trang web của bạn và đưa web vào danh sách chờ xếp hạng.
 • URL (đường dẫn) thân thiện: URL chuẩn SEO thường mang các từ khóa hoặc thể hiện được nội dung chính của bài viết. Google thường ưu tiên những URL ngắn gọn, dễ hiểu, hạn chế các ký tự số và ký tự đặc biệt.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh thẻ tiêu đề (title) và miêu tả (description): Giống như URL, trước khi đọc toàn bộ nội dung trên trang web, Google sẽ ưu tiên chọn những website có tiêu đề và mô tả khái quát được các nội dung quan trọng nhất của bài viết, có độ dài thích hợp, thu hút và phải chứa từ khóa.
 • Tốc độ load trang nhanh: website chuẩn SEO thường được tối ưu tốt nhất để có thể tải thông tin nhanh chóng, không để người dùng phải chờ đợi lâu.

Top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO 2023

Công cụ kiểm tra tối ưu hóa website – SEOquake

Công cụ kiểm tra tối ưu hóa website - SEOquake

SEOquake là một tiện ích mở rộng trên Google Chrome và rất được ưa chuộng sử dụng trong hoạt động kiểm tra website chuẩn SEO. Công cụ này cho phép kiểm tra các thông số từ Google, đồng thời lưu trữ và so sánh với kết quả thu được từ những dự án khác.

Phần mềm này được rất nhiều đơn vị SEO/Marketing hàng đầu như Mona SEO ưa chuộng sử dụng. Có khả năng đo lường chi tiết về số lượng khách truy cập và quốc gia của họ, theo dõi xu hướng lịch sử lưu lượng truy cập của website trên biểu đồ. Bên cạnh đó còn có thanh công cụ bao gồm các button nhằm cập nhật chỉ mục Google của một website, backlinks, cũng như xếp hạng SEMRush, Alexa, lượt thích trên Facebook, chỉ mục Bing,…

Hơn nữa còn có một cheat sheet and diagnostics page nhằm giúp quản trị viên có cái nhìn toàn diện về những vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến trang web.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO miễn phí Seorch.eu

Công cụ kiểm tra web chuẩn SEO tiếp theo trong danh sách này chính là Seorch.eu. Được biết đến như một trong số các phần mềm hỗ trợ tối ưu, giúp người dùng kiểm tra xem trang web của mình đã có đủ những tiêu chí chuẩn SEO hay chưa.

Thông qua Seorch.eu, bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm ra các lỗ hổng trên website của mình và kịp thời đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện website tối ưu nhất. Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản, người dùng chỉ cần truy cập vào Seorch.eu, sau đó nhập đường dẫn URL và từ khóa vào ô “Website” như hình dưới và chọn CHECK để tiến hành kiểm tra chất lượng trang web.

Tool kiểm tra website chuẩn SEO Screaming Frog

Đây là một công cụ kiểm tra web chuẩn SEO được rất nhiều SEOer yêu thích sử dụng. Phần mềm Screaming Fog cho phép người dùng dễ dàng cài đặt và thao tác trên nhiều thiết bị máy tính, laptop.

Công cụ này có khả năng thu thập thông tin và phân tích khoảng 500 URL trong một lần thu thập dữ liệu. Bạn chỉ cần nhập tên miền trang web cần kiểm tra SEO vào thanh trống nằm ở góc trên cùng, bên phải trang giao diện quản trị, chờ khoảng vài phút để công cụ tải trang và cho ra kết quả phân tích website chi tiết.

Screaming Frog hỗ trợ người dùng miễn phí với hầu như đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên, sẽ có giới hạn về số URL audit ở mỗi lần check. Vì thế, để có trải nghiệm tốt nhất, bạn có thể cân nhắc chọn lựa phiên bản tính phí với giá 99$/năm.

Phần mềm kiểm tra chất lượng website – Moz Pro

Phần mềm kiểm tra chất lượng website - Moz Pro

Moz Pro cũng là một nền tảng hữu hiệu hỗ trợ các SEOer trong quá trình kiểm tra SEO website. Phần mềm hỗ trợ audit trang web thông qua công cụ chính Moz Pro Spider nhằm tìm ra các vấn đề đang gặp phải và đề xuất hướng giải quyết nhanh chóng.

Song song đó, phần mềm kiểm tra web chuẩn SEO Moz Pro còn có thể theo dõi thứ hạng website hiệu quả. Bên cạnh đó, còn có một Keyword Reseach tools hỗ trợ xác định các keyword tiềm năng, kết hợp cùng các best keyword để nhắm mục tiêu, đồng thời cũng có Backlink Reseach tools nhằm giúp bạn xem được keyword, chiến lược của đối thủ.

Moz Pro hiện đang cung cấp 2 gói sử dụng bao gồm: Standard với mức phí 99$/tháng và Medium 149$/tháng.

Phần mềm check SEO website – SEO Doctor

SEO Doctor là công cụ kiểm tra web chuẩn SEO miễn phí chạy trên trình duyệt Firefox nhằm hỗ trợ quản trị viên website kiểm tra được tình trạng của trang web. Nhờ vào đó có thể đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời khi website có lỗi trong quá trình thực hiện chiến lược SEO Onpage. Thế mạnh của công cụ này là đánh giá và tối ưu nội dung trên trang web.

Một số tính năng cơ bản của SEO Doctor:

 • Phân tích và thống kê những lỗi tiềm ẩn trên website, ảnh hưởng tới kiểm tra SEO Google.
 • Đánh giá điểm dựa trên những tiêu chí chuẩn SEO.
 • Cung cấp các kết quả về số backlink trên web cũng như chỉ số Page Rank.
 • Phát hiện trang chưa lập chỉ mục trên website, hiển thị các cấu trúc liên kết,…
 • Bảo mật an toàn tuyệt đối.

Công cụ kiểm tra từ khóa website – Google AdWords

Nghiên cứu từ khóa thích hợp để nhắm mục tiêu SEO là yếu tố cốt lõi khi bắt đầu xây dựng chiến lược SEO website hiệu quả, và công cụ Google AdWords chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn trong công việc này.

Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL trang web của mình vào phần tìm kiếm, tiếp đến xem xét cẩn thận những từ khóa được đề xuất và tiến hành lọc bộ từ khóa dành cho website của mình.

Phần mềm kiểm tra web chuẩn SEO – SEMrush

Phần mềm kiểm tra web chuẩn SEO - SEMrush

Ứng cử viên cuối cùng góp mặt trong danh sách này chính là SEMrush, công cụ này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn luôn được các SEOer nước ngoài bình chọn là một trong số những công cụ cần thiết trong SEO website.

SEMrush cung cấp rất nhiều dữ liệu hữu ích, chẳng hạn như postion tracking; backlink analytic hay site audit nhằm kiểm tra tình trạng website. Đồng thời còn có hơn 40 công cụ khác có thể sử dụng cho các kênh social marketing cũng như PPC.

Công cụ kiểm tra tối ưu hóa website – Google Search Console

Đây là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả được cung cấp bởi Google. Google Search Console không những cung cấp các thông số cần thiết, mà còn giúp thông báo tất cả những vấn đề hay lỗi xảy ra trên trang web, giúp bạn tìm ra được nguyên nhân vì sao website lại có thứ hạng chưa tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Một số chức tính năng chính:

 • Báo cáo kết quả tìm kiếm tự nhiên của website (thứ hạng từ khóa, lượt hiển thị, số lượt click,…)
 • Kiểm tra tình trạng URL.
 • Kiểm tra trang web có chứa virus và phần mềm độc hại.
 • Báo cáo các chỉ số thiết yếu về website trên các thiết bị máy tính và điện thoại.

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO WordPress – Yoast SEO

Yoast WordPress SEO plugin là một tính năng được tích hợp sẵn trên nền tảng WordPress – một trong những nền tảng hữu ích trong các dịch vụ thiết kế website thông dụng nhất hiện nay. Công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng kiểm tra chất lượng trang web bằng cách tối ưu hóa nội dung đăng tải trên web.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể SEO Google check thông qua cách chỉnh sửa tiêu đề, phần miêu tả và các thẻ Heading trong nội dung bài đăng. Nếu như bạn vừa tạo website trên WordPress thì hãy thử ngay công cụ kiểm tra web chuẩn SEO hay ho này nhé!

Công cụ kiểm tra tốc độ website – Seoptimer.com

Công cụ kiểm tra tốc độ website - Seoptimer.com 

Seoptimer.com cũng là một ứng dụng kiểm tra website chuẩn SEO phát hành bởi Google và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Công cụ này sẽ giúp các quản trị viên SEO Onpage dễ dàng hơn, đồng thời đề xuất các tiêu chí hỗ trợ tối ưu website hiệu quả nhất.

Người dùng chỉ cần truy cập vào website Seoptimer.com, sau đó nhập đường dẫn trang web và chọn Analyse là đã có thể thu thập được kết quả kiểm tra SEO của website.

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà các phần mềm kiểm tra website đem lại nhưng ít nhiều để sử dụng được các công cụ này các bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản. Thực tế thì giải pháp tối ưu nhất, được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất để có được chiến lược SEO web hiệu quả chính là tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Một trong số ít dịch vụ tối ưu web chất lượng hiện nay được cung cấp bởi Công ty TNHH Mona Media. Không những nổi tiếng trong làng thiết kế web chuyên nghiệp, đơn vị còn chiếm nhiều ưu thế khi cung cấp dịch vụ SEO website với chất lượng thuộc top đầu trên thị trường. Nếu có nhu cầu làm SEO cho trang web của mình, các bạn có thể liên hệ đến Mona theo hotline 1900 636 648 hoặc email: [email protected].

Tóm lại, chúng tôi hy vọng bài viết chia sẻ về top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất 2023 trên đây sẽ giúp ích cho bạn, mong rằng bạn sẽ chọn lựa được một công cụ phù hợp để áp dụng trong công việc tối ưu hóa website của mình.

>> Xem thêm: