Top 10 phần mềm quản lý giáo dục LMS phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, các phần mềm được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào để hỗ trợ quá trình quản lý. Giáo dục – một ngành vô cùng quan trọng cũng không ngoại lệ cho nên việc sử dụng phần mềm quản lý giáo dục trong các cơ sở, trung tâm giúp cán bộ, giáo viên quản lý tốt hơn, giảm nhiều thời gian, sức lực liên quan đến chương trình giấy, biểu mẫu, thu chi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn top 10 phần mềm quản lý giáo dục được tin dùng nhất hiện nay.

Lý do tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục LMS

Bạn không phải lo lắng vì chỉ có thành viên được phân quyền mới có thể truy cập hệ thống phân quyền của người dùng một cách rõ ràng đảm bảo bí mật để không ảnh hưởng đến thông tin nội bộ của đơn vị.

Để quản lý hiệu quả các trường học, các cơ sở giáo dục có quy mô lớn hơn nhiều so với các cơ sở giáo dục truyền thống. Phần mềm quản lý giáo dục chắc chắn sẽ giúp tổng hợp mọi thông tin một cách rõ ràng, chính xác nhất và nhanh nhất. Giúp quá trình xử lý và truy xuất thông tin dễ dàng hơn

phần mềm lms

Khả năng lưu trữ lớn và nhỏ gọn của phần mềm quản lý giáo dục và trường học chắc chắn là một điều tuyệt vời cho các nhà quản lý trong ngành giáo dục. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm giúp ngăn chặn điều này xảy ra. Lỗi xử lý dữ liệu, hạn chế dữ liệu trùng lặp là ví dụ điển hình nhất

Hệ thống đồng bộ máy chủ và dữ liệu toàn hệ thống giúp bất kỳ thành viên quản lý nào cũng có thể trích xuất và cập nhật dữ liệu nhanh chóng Giảm thời gian truyền tải dữ liệu giữa các cơ sở quản lý

Lợi ích mà phần mềm quản lý giáo dục mang lại là gì?

Tiết kiệm về mặt chi phí

Hệ thống quản lý giáo dục có khả năng báo cáo cao để giám sát các hoạt động. Mọi hoạt động đều được ghi lại, thống kê và báo cáo hoàn toàn tự động. Do đó, đơn vị có thể nắm bắt và theo dõi mọi hoạt động của mọi người.

Đáp ứng nhu cầu lưu trữ và tìm kiếm tài liệu

Sử dụng phần mềm quản lý giáo dục LMS, bạn có thể lưu trữ tất cả sách giáo khoa và tài liệu bảo mật trên Internet. Dù ở đâu chỉ cần có Internet là bạn có thể truy cập hệ thống một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

phần mềm quản lý giáo dục

Tự động cập nhật nội dung

Dễ dàng cập nhật thông tin và thêm nội dung. Ngoài ra, thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến của phần mềm LMS, bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào, bổ sung tài liệu, chú ý theo dõi tình hình và nhận thông báo khi có thay đổi.

Tăng tính tương tác và cá nhân hóa

Nhờ có kết nối Internet, bạn có thể tương tác với những người xung quanh, chia sẻ hình ảnh, video, tệp tin và các thông tin, dữ liệu khác và bạn có thể trực tiếp kết nối và trao đổi chúng. Tương tác mang lại môi trường sống, tối ưu hóa nhu cầu và sở thích cá nhân.

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục LMS

Hệ thống quản lý giáo dục chuyên nghiệp Mona eLMS

Mona eLMS của công ty lập trình phần mềm Mona hiện đang là một trong những phần mềm LMS phổ biến nhất, chủ yếu dành cho các trường học, trung tâm đào tạo muốn triển khai phần mềm để quản lý hiệu quả và nâng cao chất lượng giảng dạy. Mona eLMS đã được triển khai tại hàng chục trung tâm tại TP.HCM, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, Mona eLMS được biết đến như một công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các tổ chức giáo dục hiện nay.

phần mềm quản lý giáo dục mona eLSM

Phần mềm quản lý đào tạo trung tâm – Mona eLMS dựa trên nhu cầu thực tế của các hệ thống trung tâm lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM, thiết lập các quy trình và chức năng quản lý nhằm cung cấp cho các cơ sở giáo dục những giải pháp quản lý tốt nhất.

  • Quản lý quá trình dạy và học
  • Kết quả nghiên cứu thống kê và đánh giá
  • Hỗ trợ bán các sản phẩm giáo dục trực tuyến
  • Quản lý tài chính trung tâm

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]

Phần mềm LMS Blackboard

Phần mềm quản lý giáo dục Blackboard, cùng với hệ thống quản lý khóa học hệ thống do Blackboard Inc phát triển, được gọi là môi trường học tập ảo. Phần mềm Blackboard hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hiệp hội và tổ chức chính phủ.

Tuy nhiên, Blackboard cũng cung cấp các chức năng thiết kế và quản lý khóa học. Ngoài ra, phần mềm Blackboard cho phép tích hợp với hệ thống thông tin học sinh và các biểu mẫu xác minh danh tính. Sau nhiều năm phát triển, phần mềm đã đạt 20 triệu người dùng và Blackboard đứng thứ ba trong bảng xếp hạng.

Phần mềm Schoology

phần mềm quản lý giáo dục Schoology

Phần mềm Schoology là môi trường học tập ảo dành cho các trường đại học và là một trong những công cụ kết nối giáo viên và sinh viên. Chỉ bằng cách này, giáo viên mới có thể theo dõi sát sao quá trình học tập của học sinh và nắm vững khả năng học tập của từng cá nhân.

Không chỉ vậy, mọi học sinh còn có thể chia sẻ kiến ​​thức và giao lưu với những người khác thông qua các dịch vụ mạng xã hội của Schoology.

LMS Cornerstone

Phần mềm Cornerstone là một hệ thống LMS phù hợp với môi trường văn phòng, cung cấp các khóa đào tạo, đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng. Không chỉ vậy, phần mềm Cornerstone còn có phiên bản di động, giúp học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Giải pháp giáo dục SkillSoft

Phần mềm quản lý SkillSoft là giải pháp phù hợp với nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, sản xuất kinh doanh, luật. Hệ thống SkillSoft LMS là phần mềm tiêu chuẩn SCORM và AICC dành cho nhân viên văn phòng.

skillsoft

Phần mềm học trực tuyến Topyx

Phần mềm Topyx là một hệ thống quản lý học tập trực tuyến với nhiều chức năng, chẳng hạn như Gamification, M-Learning hay hội nghị truyền hình (video conferencing), …Ngoài ra, phần mềm Topyx được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bao gồm cả Intel Security. Giá của phần mềm LMS xấp xỉ 29.500 USD / năm, tương đương 682 triệu đồng / năm.

Phần mềm giáo dục WizIQ

Phần mềm WizIQ là một nền tảng giáo dục dựa trên đám mây nổi tiếng, rất thân thiện với người dùng. Với phần mềm WizIQ, đối tượng hướng đến ở đây là mọi lứa tuổi, nhiều hơn trước, tính đến năm 2016, phần mềm quản lý giáo dục WizIQ hiện đã mở rộng lên 400.000 giáo viên và hơn 4 triệu học sinh.

wizIQ

Phần mềm quản lý giáo dục Canvas

Phần mềm Canvas là một phần mềm hệ thống quản lý học tập trực tuyến được cung cấp bởi công ty giáo dục công nghệ Instructure. Phần mềm Canvas được xây dựng trên mạng Web và Canvas – một nền tảng khóa học trực tuyến lớn.

Kể từ năm 2015, Canvas ngày càng trở nên lớn mạnh khiến các “ông lớn” như Blackboard và Moodle phải cảnh giác. Điều đặc biệt ở đây là hệ thống còn có thể sử dụng cho người khiếm thị.

Hệ thống LMS Moodle

Năm 1999, Moodle được thành lập bởi Martin Dougiamas. Cho đến khi phần mềm Moodle này phát triển thành hệ thống quản lý học tập phổ biến thứ 2 trên thế giới, phần mềm này cũng đã được sử dụng trong các xí nghiệp, công ty, bệnh viện, tổ chức cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm cả Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, tính đến tháng 8/2016, phần mềm Moodle đã có 89 triệu người dùng và lượng khách hàng lên đến 71.000 người. Phần mềm Moodle hấp dẫn như vậy vì hệ thống là mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và có thể chỉnh sửa. Phần mềm Moodle cho phép giáo viên và nhà tuyển dụng tạo các khóa học trực tuyến có thể đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên hoặc người đi làm.

moodle

SuccessFactors

Phần mềm SuccessFactors là hệ thống đào tạo trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây, phần mềm này giống như một phần mềm quản lý nhân viên trường học, dùng để quản lý và phân bổ nguồn nhân lực trong trung tâm giáo dục.

TH được biết đến là tập đoàn sở hữu thương hiệu TH true Milk cũng là một trong những công ty áp dụng giải pháp này để nâng cao năng lực quản lý nhân sự trong công việc. Tuy nhiên, tính đến tháng 8 năm 2016, phần mềm SuccessFactors đã thu hút được khoảng 28 triệu người dùng. Trở thành một trong những phần mềm LMS phổ biến nhất.

Với top 10 phần mềm quản lý giáo dục LMS mà chúng tôi đã mang đến cho bạn trong bài viết này hy vọng sẽ là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số công ty thiết kế khác hiện nay để có nhiều sự lựa chọn khác, chẳng hạn như: Công ty Thiết Kế Web Thương Hiệu. Đây là một trong những công ty mới được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Xem thêm: