Cách format ổ cứng máy photocopy đơn giản

Cách format ổ cứng máy photocopy gồm những thao tác đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi chỉ cần một thao tác không chính xác cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến chiếc máy photo của bạn. Là một việc quan trọng và cần thiết để giúp cho chiếc máy photo có thể hoạt động mượt mà, nhanh chóng, các dữ liệu được bảo mật an toàn. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi muốn hướng dẫn cho mọi người nắm rõ cách định dạng ổ cứng máy photocopy một cách chính xác và nhanh gọn.

Ổ cứng máy photocopy là gì?

Ổ cứng máy photocopy là gì?

Ngay từ khi mới ra đời, những chiếc máy photocopy đã được trang bị thiết bị tiếp nhận, lưu trữ và ghi nhận dữ liệu. Và tới nay, hầu hết các thiết bị máy photocopy đều được trang bị ổ cứng. Đặc biệt là những chiếc máy có tốc độ từ 25 – 30 trang trở lên thì ổ cứng càng là điều cần thiết hơn.

Những chiếc ổ cứng này có chức năng dùng để lưu trữ dữ liệu. giúp cho người dùng có thể chụp lại và in được nhiều lần chỉ bằng thao tác lưu đơn giản. Đặc biệt, những dòng máy được trang bị các tính năng như in scan, sao chép, fax…  muốn thực hiện được những chức năng này thì bắt buộc phải có ổ cứng.

Ngày nay, trang bị ổ cứng cho những chiếc máy photocopy đã trở thành xu hướng chung. Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật dữ liệu. Thông thường, các hãng sản xuất máy photocopy uy tín như Toshiba, Ricoh, Xerox luôn thực hiện các chức năng bảo mật an toàn cho ổ cứng của mình như phân quyền những người sử dụng, đặt mật khẩu hay xóa sạch dữ liệu…

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng máy photocopy bị hư

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng máy photocopy bị hư

Theo Thiên Phú Copier – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy và các loại máy in màu cho biết một số trường hợp có thể xảy ra sự cố liên quan đến ổ cứng như lỗi ổ cứng hay ổ cứng bị hư hỏng. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được ổ cứng máy photocopy của bạn đang bị hư:

  • Đối với những chiếc máy photocopy Toshiba Studio E810, E650, E550 khi máy báo lỗi F10 thì có nghĩa là ổ cứng của máy đã gặp lỗi hoặc bị hư hỏng.
  • Những chiếc máy photocopy Ricoh 2075 báo lỗi 865, Ricoh MP 6054 báo lỗi SC 867-005 là những lỗi có liên quan đến ổ cứng.

Hướng dẫn cách format ổ cứng máy photocopy đơn giản

Cách format ổ cứng trực tiếp trên máy photocopy Ricoh, Toshiba

Cách format ổ cứng trực tiếp trên máy photocopy Ricoh, Toshiba

Đối với cách format ổ cứng máy photocopy Toshiba, mọi người có thể chọn cách ấn cùng lúc phím 0 và phím 8, tiếp sau đó hãy bật máy lên rồi vào mã 690 chọn SET rồi OK là song. Đây chính là cách để bạn format ổ cứng của mình. Tiếp sau đó hãy ấn cùng lúc 2 phím 0 và 9 để trở lại trạng thái ban đầu. Nếu ổ cứng bị lỗi, máy của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Đối với cách format ổ cứng máy photocopy Ricoh các bạn hãy ấn vào biểu tượng vàng + đỏ + 107 và giữ cho đến khi màn hình hiện ra bảng SP Mode. Sau đó chọn SP copy rồi nhập mã 5832 rồi tiếp tục chọn vào phím # => Exciter. Tắt máy trong khoảng 10 giây, nếu máy của bạn bị lỗi ổ cứng thì nó sẽ hoạt động lại như bình thường.

Sau khi format thành công, nếu máy của bạn vẫn thông báo lỗi thì có nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị hỏng. Lúc này, bắt buộc bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên sửa chữa máy photo hoặc thay một chiếc ổ cứng khác.

Format ổ cứng máy photo trên máy tính

định dạng hdd trên máy tính

Bước 1: Mở nắp và tháo ổ cứng ra khỏi máy photo

Để thực hiện format việc đầu tiên cần làm đó chính là tháo chiếc ổ cứng ra khỏi máy photocopy bạn đang sử dụng. Việc này cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần mở nắp ngoài là đã có thể tháo rời ổ cứng một cách dễ dàng.

Bước 2: Kết nối ổ cứng với máy tính qua cổng usb

Thông thường ổ cứng của máy photo sẽ cps chân kết nối USB kèm theo giúp người dùng có thể kết nối với máy tính một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp ổ cứng của bạn không có cổng kết nối USB mà thay vào đó là sợi dây nhiều chân. Lúc này, bạn cần phải mua một bộ kết nối ổ cứng với máy tính để có thể thực hiện format.

Bước 3: Format ổ cứng

Khi đã kết nối ổ cứng được với máy tính rồi. Việc tiếp theo cần làm đó chính là format chiếc ổ cứng để làm sạch cho nó. Cách format ổ cứng máy photo này rất đơn giản, bạn thực hiện giống như format một chiếc USB vậy. Đối với một số loại ổ cứng thì mọi người sẽ cần phải format thông qua phần mềm.

Bước 4: Kết nối ổ cứng lại với máy photo rồi khởi động lại

Sau khi đã format xong, hãy lắp chiếc ổ cứng vào lại vị trí ban đầu. Sau khi lắp xong, hãy kiểm tra đường dẫn kết nối đã được chính xác hay chưa. Sau đó là khởi động lại máy photo và sử dụng như bình thường.

Lợi ích từ việc Format ổ cứng

Việc format ổ cứng không chỉ giúp cho chúng ta giữ được tính bảo mật của tài liệu mà còn giúp cho chiếc máy photo của bạn được khởi động nhanh chóng, hoạt động mượt hơn. Bởi khi format dữ liệu chiếc ổ cứng của chúng ta sẽ được dọn sạch rác. Nhờ vậy mà chiếc máy có được hoạt động mượt mà, nhanh chóng hơn.

Vào một ngày tự nhiên chiếc máy photocopy của chúng ta gặp phải sự cố. Mọi người phải đưa máy đi sửa chữa, bảo trì, việc này sẽ vô tình khiến cho bạn để lọt những thông tin, tài liệu quan trọng ra bên ngoài. Đối với những kẻ có ý đồ sấu, họ có thể lấy chiếc ổ cứng bên trong máy và đánh cấp toàn bộ dữ liệu ở bên trong. Chính vì vậy, các bạn cần phải biết cách format ổ đĩa máy photo của mình để bảo vệ những thông tin đó.

Ổ cứng của máy photo sẽ hoạt động bền hơn, hiệu quả hơn khi được nhập từ những nhà sản xuất uy tín, chất lượng. Hiện nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp muốn sử dụng máy photo đều không chú trọng đến việc mua những chiếc máy mới. Thay vào đó, họ lại tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy. Bởi điều này không chỉ giúp đảm bảo an toàn, sự hiệu quả trong quá trình sử dụng mà còn tránh được những rủi ro có thể gặp phải như ổ cứng bị hư hỏng, hết mực đột ngột…

Trên đây là những hướng dẫn cách format ổ cứng máy photocopy mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người, thật đơn giản phải không nào. Chỉ với những thao tác đơn giản mọi người có thể dễ dàng ghi nhớ và thực hiện. Ngoài ra, nếu như không muốn phải tự mình xử lý mỗi khi gặp phải vấn đề. Hãy thử thuê một chiếc máy photocopy về sử dụng để được các nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Bảo mật và khôi phục dữ liệu trên máy photocopy