Top 5 phần mềm quản lý vận tải uy tín, chất lượng

Quản lý vận tải đang là vấn đề đau đầu và nan giải của các doanh nghiệp hiện nay. Khi có quá nhiều bất cập xảy ra đối với phương án quản lý truyền thống. Việc tìm ra một giải pháp quản lý thông minh chính là điều trăn trở của giới chuyên môn vận tải. Top 5 phần mềm quản lý vận tải uy tín, chất lượng dưới đây sẽ giúp các bạn gỡ rối tốt nhất cho công việc quản lý đầy gian nan của mình.

Phần mềm quản lý vận tải – nền tảng của mọi thành công

Đối với một doanh nghiệp vận tải, vũ khí cạnh tranh tối ưu nhất của họ đối với đối thủ chính là hoạt động giao nhận hàng hóa. Vì thế, việc áp dụng phần mềm quản lý vận chuyển với chức năng quản lý vận tải nhanh chóng, kịp thời chính là bí kíp thành công của doanh nghiệp. Nó giúp giảm chi phí và mang lại sự tối ưu nhất hiện nay, tạo cho doanh nghiệp nền tảng vững chắc nhất. Đây còn là phương pháp quản lý thể hiện sự chuyên nghiệp và niềm tin đối với các khách hàng vận tải.

Minh chứng thực tế cho thấy, các doanh nghiệp vận tải hàng hóa lớn trên thế giới thành công là nhờ họ áp dụng các phần mềm giải pháp công nghệ vào hệ thống quản lý vận tải doanh nghiệp. Nhờ vậy, họ tạo ra được một hệ thống chuẩn chỉ chuyên nghiệp, làm tăng năng suất trong công việc và tăng doanh thu cao hơn.

Phần mềm quản lý vận tải với chức năng cập nhật thông tin hành trình của từng xe theo thời gian thực thông qua GPS. Giúp doanh nghiệp nắm bắt được mức tiêu thụ nhiên liệu chính xác, tính được lợi nhuận, doanh thu từ những chuyến hàng cụ thể, theo dõi được toàn bộ lộ trình xe…

Với app tài xế sẽ ghi nhận tất cả các thông tin đơn hàng, giao hàng và báo cáo phần mềm ngay lập tức. Giúp chủ doanh nghiệp sẽ không còn mối lo về nhân sự, lộ trình giao hàng. Giúp rút ngắn thời gian xử lý các sự cố của đơn hàng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí trong hoạt động của doanh nghiệp. Với những ưu điểm vượt trội nói trên, phần mềm quản lý vận tải chính là nền tảng của mọi thành công.

Phần mềm quản lý vận tải hoạt động như thế nào?

Quá trình hoạt động của phần mềm quản lý vận tải
Quá trình hoạt động của phần mềm quản lý vận tải

Phần mềm quản lý vận tải được đánh giá là một khi lưu trữ thông tin chi tiết về các doanh nghiệp như: chủ hàng, nhà bán lẻ, nhà phân phối, chủ xe, chủ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics…Phần mềm có chức năng kết nối và chia sẻ thông tin thời gian thực, lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi các đơn hàng.

Các đơn đặt hàng tự động đến từ ERP hoặc hệ thống quản lý đơn hàng được tích hợp với phần mềm, hệ thống quản lý kho cho phép phối hợp được tốt hơn giữa chủ hàng và kho trong việc: sắp xếp hàng hóa, lên lịch lao động, lập kế hoạch vận chuyển, quản lý kho bãi…

Tính năng của phần mềm quản lý vận tải

Một phần mềm quản lý vận tải chuyên nghiệp thường không thể thiếu các tính năng cơ bản như:

  • Tính năng tự động hóa vận tải: Tự động lập ké hoạch vận tải, đề xuất theo hướng hợp lý và có lợi nhất
  • Tính năng tối ưu hóa vận tải: Tối ưu mọi hoạt động vận tải như tuyến đường, tải xe, điểm nhận và giao hàng
  • Tính năng giám sát theo thời gian thực: Phần mầm liên tục cập nhật trang thái lái xe và đơn hàng. Tự động gửi cảnh báo nếu có trường hợp vi phạm xảy ra
  • Tính năng xác thực giao hàng: Phần mềm có thể chụp ảnh và gửi thông qua mobile app. Tự động xác thực giao hàng thông qua định vị GPS và mobile app tài xế
  • Tính năng báo cáo tự động: Cho phép hệ thống tự động tạo hóa đơn và P/L theo nhiều phương thức khác nhau theo thời gian thực để theo dõi hiệu suất giao hàng.

Top 5 phần mềm quản lý vận tải uy tín, chất lượng

Bạn đang đau đầu vì chưa biết sử dụng phần mềm quản lý vận tải nào chất lượng? Trong khi trên thị trường xuất hiện vô vàn những phần mềm đến từ nhiều công ty khác nhau như Freelancervietnam, Mona Media… Đừng bỏ qua 5 phần mềm này cho hiệu quả quản lý cao nhất:

Logistics Mona Media

Phần mềm quản lý vận tải Mona Media
Phần mềm quản lý vận tải Mona Media

Đứng đầu trong danh sách top 5 phần mềm quản lý vận tải uy tín, chất lượng nhất hiện nay bởi sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Logistics Mona Media là phần mềm chuyên biệt được dành riêng cho các chuyển phát nhanh, giao nhận trong nước cùng những công ty vận tải quốc tế để kiểm soát kiện hàng và quy trình vận chuyển của mình.

Phần mềm này không giới hạn vận tải hàng hóa trong nước, mà cho phép quản lý hàng hóa vận chuyển tốt nhất từ rất nhiều quốc gia: Đức, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… Phần mềm được các doanh nghiệp vận tải lựa chọn sử dụng bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể tích hợp như một chức năng khi lập trình website. Cho phép kiếm tra hàng hóa xuất/ nhập kho một cách dễ dàng. Thông tin ship hàng được thể hiện rất rõ ràng, update tình trạng đơn hàng mới nhất. Đặc biệt, người dùng được hỗ trợ tận tình khi sử dụng phần mềm. Logistics Mona Media thực sự là nền tảng phần mềm hữu ích hàng đầu mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm tại địa chỉ https://mona.software/.

Qtransport

Qtransport là phần mềm quản lý vận tải mang đến nhiều hữu ích cho nhà quản lý trong quá trình sử dụng. Qtransport cho phép quản lý và điều hành quá trình vận tải hàng hóa theo các tuyến đã được xác lập sẵn. Doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình trạng từng xe hàng, chuyến đi, chi phí trên đường đi…Công ty làm dịch vụ vận chuyển có thể theo dõi toàn bộ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Từ đó có được sự điều chỉnh, quản lý phù hợp.

Điểm cộng của Qtransport chính là tích hợp cơ chế bảo mật nhiều tầng. Giúp cho các dữ liệu được đảm bảo an toàn tuyệt đối, hỗ trợ tối đa cho công việc của từng bộ phận. Phần mềm tích hợp các tính năng thông minh như: quản lý danh mục cảng phí, các loại container, phí vận chuyển cùng rất nhiều danh mục khác. Đặc biệt, Qtransport còn có khả năng quản lý tổng thể các chi phí phát sinh, phí vận chuyển, tổng chi phí thanh toán… Qua đó giám sát đầy đủ mọi hoạt động một cách chi tiết nhất, nên việc xảy ra những vấn đề sai sót được hạn chế tối đa. Vì thế, sức ảnh hưởng của phần mềm này đến các doanh nghiệp là rất lớn.

Mekongsoft

Tiếp sau Logistics Mona Media, phần mềm quản lý vận tải Mekongsoft cũng được giới doanh nghiệp đánh giá là phần mềm hữu dụng hỗ trợ tốt trong công tác quản lý. Phần mềm hỗ trợ tốt trong việc quản lý tình hình hoạt động, cải thiện hiệu suất vận tải hàng hóa cho các đơn vị kinh doanh vận tải hàng không, đường bộ và đường biển. Nhờ Mekongsoft mà công tác quản lý phương tiện vận tải và điều phối hàng được theo dõi tốt hơn, tránh rủi ro và thất thoát.

Phần mềm giúp quản lý các thông tin chung trong quá trình vận chuyển như: loại xe, tình trạng xe, đối tác, khách hàng, tài xế… Thông tin đặt hàng cũng được quản lý và điều phối hiệu quả nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh cho các doanh nghiệp. Quản lý toàn bộ hành trình đi/ về của các phương tiện vận tải hàng hóa. Tích hợp chức năng phân quyền để nhân viên có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất vào công việc của mình. Đơn giản, hiệu quả, dễ dàng thao tác, giao diện thân thiện hứa hẹn đây là phần mềm uy tín mà bạn nên thử một lần.

Smartlog

Phần mềm vận tải Smartlog không còn xa lạ trong giới doanh nghiệp kinh doanh vận tải ngày nay khi được biết đến là phần mềm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho hoạt động logistics. Các giải pháp về logistics của Smartlog đáp ứng được nhu cầu giám sát toàn diện vận hàng. Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được các quá trình hoạt động thông qua công nghệ hiện đại, tiên tiến. Chính vì thế, Smartlog là giải pháp vận tải được các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam tin dùng.

Ứng dụng công nghệ lập trình mạnh mẽ với nền tảng python kết hợp cùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL (một trong những hệ quản trị SQL phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về SQL tại trang sqladvice.com để hiểu hơn) để tạo nên những phần mềm quản lý vận chuyển hàng đầu, có tốc độ nhanh và chính xác nhất, khả năng lưu trữ và truy xuất cao.

TMS

Phần mềm logistics TMS
Phần mềm logistics TMS

Cái tên cuối cùng trong danh sách top mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là phần mềm TMS. TMS giúp lập và theo dõi kế hoạch vận tải hàng hóa, các tuyến đường vận chuyển và hướng dẫn vận tải. Cho phép quản lý việc cung cấp thông tin đến người vận chuyển. Phần mềm còn giúp người dùng phân tích, báo cáo các số liệu kinh doanh cụ thể từng đơn hàng. Tính năng kiểm tra, thanh toán các hóa đơn, lên lịch cuộc hẹn, quản lý khiếu nại hàng lỗi…

Sử dụng TMS là giải pháp tuyệt vời cho việc giảm thiểu các cho phí trong gọi điện, nhắn tin khi phân công công việc đến từng bộ phận nhân viên. Đồng thời cho phép xuất các báo cáo tổng hợp kinh doanh qua các số liệu cụ thể, biểu đồ. Giúp doanh nghiệp vận tải đưa ra các chiến lược kinh doanh kịp thời, phù hợp hơn với tình hình thực tế. Nền tảng điện toán đám mây giúp lưu trữ và bảo mật các dữ liệu quan trọng, tính bảo mật cao. TMS mang đến hiệu quả quản lý tốt nhất và đang được các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

Như vậy, danh sách top 5 phần mềm quản lý vận tải uy tín, chất lượng trên đây phần nào đã giúp quý vị gỡ bỏ nỗi lo kiếm tìm phần mềm nào tốt nhất cho mình rồi đúng không? Ngoài ra còn rất nhiều các loại phần mềm vận chuyển khác phù hợp với từng mục đích khác nhau của doanh nghiệp, công ty vận tải Piget cho biết rằng họ đã và đang sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển, đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam – đây là 1 dạng phần mềm họ phải tự lập trình riêng chứ không có đơn vị nào bán trên thị trường. Vì vậy nếu phần mềm chưa phù hợp hãy chọn các công ty lập trình phần mềm vận tải riêng để phù hợp nhé. Chúc công việc kinh doanh vận tải của bạn thành công hơn mong đợi!