Hướng dẫn cách mua hàng Taobao bằng điện thoại

Đặt hàng online luôn tạo nên sự thuận tiện cho người dùng vì có thể order mọi lúc mọi nơi trên điện thoại của mình. Bạn yêu thích đặt hàng trên Taobao nhưng lại chưa biết cách xài qua điện thoại mà chỉ quen dùng trên web. Hôm nay bài viết này Onlinebackupcheckout.com sẽ giải quyết giúp bạn cách mua hàng Taobao bằng điện thoại.

Vì sao bạn nên đặt hàng trên Taobao thông qua điện thoại

Vì sao bạn nên đặt hàng trên Taobao thông qua điện thoại

Bạn có thể dễ dàng đặt hàng Taobao bằng máy tính trên các trình duyệt Web một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn biết cách đặt hàng Taobao bằng điện thoại thì lại càng tuyệt vời hơn.

Giải thích lý do tại sao tôi lại nói như vậy, khi sử dụng máy tính bạn thường ngồi cố định một chỗ và không phải lúc nào bạn cũng đem theo lap hay không phải ai cũng có máy tính để dùng. Còn với điện thoại ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh và đem theo người mọi lúc. Nên bạn có thể lấy điện thoại ra đặt hàng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khi đang đi chơi hay bất ngờ bạn muốn mua một món đồ nào đó bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và đặt hàng. Rất nhanh chóng và thuận tiện, không phức tạp bạn đã có thể order hàng Taobao rồi. Hơn nữa khi sử dụng điện thoại bạn cũng dễ dàng thực hiện thanh toán đơn hàng hơn.

Vì những điều trên nên tôi khuyên bạn cần biết cách order hàng Taobao bằng điện thoại di động của mình. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức mà vẫn thư giãn với trải nghiệm shopping online.

Những khó khăn gặp phải khi mua hàng trên Taobao qua điện thoại

Vì Taobao là sản phẩm được phát triển bởi thị trường Trung Quốc nên đối với người Việt Nam chúng ta khi muốn đặt hàng tại đây thì sẽ gặp một vài khó khăn. Khi mới làm quen thì bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ nhưng làm quen dần bạn thấy đặt hàng cũng giống như một vài app của Việt Nam.

Đầu tiên khó khăn bạn gặp phải khi mua hàng trên Taobao phải kể đến ngôn ngữ mà app sử dụng. App Taobao sử dụng hoàn toàn là tiếng Trung mà không hỗ trợ các ngôn ngữ khác nên bạn sẽ thấy khó khi tìm kiếm sản phẩm và tìm hiểu các thông tin về sản phẩm cũng như các điều khoản yêu cầu.

Thứ hai đó là vấn đề về địa chỉ giao hàng, Taobao không hỗ trợ giao hàng sang nước ngoài mà chỉ giao hàng nội địa. Nên việc bạn trực tiếp order về Việt Nam là khá khó, bạn cần có một địa chỉ ở Trung Quốc (có thể nhờ người quen) hoặc bạn nên thuê các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc để chuyển hàng về. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công ty nhập khẩu Trung Quốc hàng đầu trong nước hiện này đó vominhthien.com.

Cuối cùng là về hình thức thanh toán trên Taobao cũng tương đối khó khăn với chúng ta. Khi Taobao chỉ cho phép thực hiện thanh toán qua Alipay và các tài khoản có liên kết với ngân hàng Trung Quốc. Để mua hàng Trung Quốc thì bạn nên mở cho mình một tài khoản Alipay rồi liên kết với Taobao để có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng.

Cách mua hàng Taobao bằng điện thoại chi tiết

Cách mua hàng Taobao bằng điện thoại cũng hết sức đơn giản. Đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng của Taobao về máy. Với hệ điều hành IOS bạn vào AppStore, còn với Android bạn vào Google Play để tìm kiếm. Chỉ cần gõ Taobao là sẽ có kết quả hiện ra và bạn bấm để cài đặt app Taobao về máy.

Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản

Sau khi phần mềm cài đặt hoàn tất bạn mở app lên và thực hiện đăng ký tài khoản Taobao cho mình. Để đăng ký được bạn cần nhập số điện thoại, mật khẩu tài khoản và tích chấp nhận các điều khoản của Taobao. Sau đó Taobao sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua số điện thoại bạn vừa đăng ký, bạn nhập lại vào mục xác minh và gửi. Cuối cùng Taobao sẽ xác nhận và tài khoản được tạo thành công.

Bạn tiếp tục đăng nhập Taobao với tài khoản vừa lập để có thể mua sắm trên app. Nhìn chung các giao diện của những app mua sắm khá tương đồng, với Taobao thì 100% sử dụng tiếng Trung nên bạn mất thêm chút thời gian để tìm hiểu.

Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể sử dụng công cụ Google Translate để phiên dịch ra tiếng Trung rồi copy vào thanh tìm kiếm trên Taobao để tìm được sản phẩm nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm sản phẩm Taobao bằng hình ảnh khi bạn không biết tên sản phẩm hoặc có sẵn ảnh trong máy.

App Taobao cũng có những danh mục tìm kiếm xếp theo mức độ được nhiều người tìm kiếm nhất cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tích chọn vào danh mục chứa sản phẩm bạn đang tìm kiếm nhanh chóng hơn. Sau khi thực hiện các thao tác tìm kiếm sẽ có hàng loạt các sản phẩm liên quan từ nhiều cửa hàng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Chọn sản phẩm cần mua

Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua dựa vào thông tin sản phẩm đơn vị cung cấp và giá tiền cho sản phẩm đó. Bạn nên quy đổi sang tiền Việt cho dễ nhận biết nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau đó chọn số lượng muốn mua, màu sắc và kích cỡ sản phẩm rồi nhấn thêm vào giỏ hàng của mình.

Đặt hàng và thanh toán

Đặt hàng và thanh toán

Cuối cùng khi bạn quyết định đặt đơn hàng đó hãy bấm vào nút đặt hàng rồi điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như tên, địa chỉ nhận hàng, thông tin liên lạc rồi tiến hành thanh toán. Có nhiều phương thức thanh toán trên Taobao như thanh toán trực tiếp, Alipay hay các tài khoản liên kết bạn chọn phương thức mà bạn có thể thực hiện được. Cuối cùng xác nhận số tiền cần thanh toán cho đơn hàng và bấm để hoàn tất.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước đặt hàng trên Taobao rồi. Ngoại trừ ngôn ngữ sử dụng thì việc đặt hàng cũng giống như trên Shopee và Lazada nên sử dụng vài lần là bạn có thể quen với việc đặt hàng trên Taobao.

Chia sẻ kinh nghiệm đặt hàng Taobao bằng điện thoại

Chia sẻ kinh nghiệm đặt hàng Taobao bằng điện thoại

Để giúp đỡ những người mới chưa có kinh nghiệm đặt hàng trên Taobao tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài tips nhỏ khi đặt hàng Taobao như sau:

– Bạn nên chuyển đổi các thông tin trên Taobao sang tiếng Việt nhờ Google dịch hay các phần mềm hỗ trợ khác. Khi đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và hiểu được các thông tin sản phẩm mà nhà bán hàng cung cấp.

– Khi sử dụng app Taobao bạn sẽ thấy có nhiều chương trình hấp dẫn giúp tăng điểm thưởng cho tài khoản như tham gia các trò chơi, duy trì đăng nhập mỗi ngày. Tiền thưởng này có thể giúp bạn giảm giá khi mua hàng nên bạn có thể tham gia thường xuyên để tích lũy được nhiều điểm thưởng nhé.

– Vì Taobao cho phép tìm kiếm bằng hình ảnh nên bạn cần tận dụng tính năng này nhé đơn giản và thuận tiện hơn việc sử dụng ngôn ngữ. Bạn có thể chụp một sản phẩm bất kỳ hay tải nhanh các hình ảnh sản phẩm trên mạng mà bạn đang muốn mua xuống, các kết quả được hiện ra chính xác như khi bạn gõ văn bản vậy.

– Vì việc mua hàng Online luôn xảy ra một vài vấn đề không đáng có như sản phẩm chất lượng không tốt, bị lừa chuyển tiền khi mua hàng. Nhất là khi bạn đang thực hiện mua hàng ngoại quốc nên việc đổi trả là rất khó khăn. Nên trước khi đặt bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về sản phẩm, người bán và nêu rõ các yêu cầu khi mua hàng.

– Trên Taobao mỗi cửa hàng đều có những lượt đánh giá và bình luận của những người đã mua hàng trước đó, bạn có thể dựa vào đấy để xem xét mua hàng. Hoặc bạn có thể tìm đến các sản phẩm được bày bán tại Tmall một gian hàng tương tự như Shopee Mall chuyên bán sản phẩm chất lượng. Việc tìm hiểu trước khi mua hàng làm giảm thiểu các rủi ro mà bạn gặp phải.

Mẹo nhỏ: Nếu như còn có nhiều băn khoăn về việc tự đặt mua hàng qua Taobao bạn có thể mua hàng thông qua các công ty trung gian, nhận đặt hàng và vận chuyển hàng qua lại giữa Trung – Việt. Tại các công ty logistics bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì họ làm việc chuyên nghiệp và tận tình. Đơn hàng của bạn cũng được xử lý nhanh chóng và có nhiều chính sách hỗ trợ cho khách hàng.

Như vậy sau những thông tin trên bạn đã biết cách mua hàng Taobao bằng điện thoại. Chúc bạn đặt hàng thành công và có những phút giây mua sắm thư giãn.