Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất 2019

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt đã và đang tiếp cận và áp dụng hệ thống ERP trong quá trình hoạt động để nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Mỗi năm, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP đều được cải tiến rất là nhiều để đáp ứng nhu cầu phát triển của mỗi doanh nghiệp. Để hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả thì top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất 2019 sau đây đáng để các doanh nghiệp sử dụng.

ERP là phần mềm quản lý doanh nghiệp có tên đầy đủ là Enterprise Resource Planning, trong đó:

  • Enterprise: Doanh nghiệp, sử dụng hệ thống phần mềm để sử dụng tài nguyên theo quy trình để các hoạt động diễn ra tốt nhất.
  • Resource: Tài nguyên, những tài sản liên quan đến công ty có sẵn cũng như các giá trị được tạo ra hàng ngày… Nhân viên của doanh nghiệp cũng có thể coi là một dạng tài nguyên.
  • Planning: Hoạch định. Nhân viên trong công ty được chia thành các phòng ban, trao đổi giải quyết các công việc diễn ra hàng ngày. Quá trình tương tác làm việc này dù đơn giản hay phức tạp đều ảnh hưởng rất nhiều đến tài nguyên của công ty.

Vậy phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là gì, mà được nhiều công ty, doanh nghiệp và các tập đoàn lớn sử dụng như vậy?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP (Enterprise resource planning systems) thực chất là một giải pháp quản lý đa chức năng, đa phòng ban giúp một doanh nghiệp, một tổ chức có thể sử dụng thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của mình. Bao gồm việc lập kế hoạch về sản phẩm, chi phí, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, tiếp thị và bán hàng, giao hàng và thanh toán.

Vai trò của ERP

Phần mềm ERP có thể tích hợp thông tin từ tất cả các phòng ban và chức năng của một doanh nghiệp vào một hệ thống duy nhất, để phục vụ nhu cầu riêng lẻ và đa dạng của các phòng ban khác nhau. ERP có thể phục vụ cho nhu cầu về nhân sự, tài chính, nhà kho, cung ứng và bất kỳ bộ phận khác nhau mà quá trình kinh doanh cần phải có. ERP đóng vai trò tổng hợp đầy đủ và cung cấp thông tin mà một hệ thống của một bộ phận cụ thể không thể làm được.

Chính vì vậy, ERP có thể được xem là cầu nối trong việc cung cấp thông tin và tích hợp các chức năng cao cấp để nâng cao hiệu suất trên tất cả mọi hoạt động. Do đó, một khi triển khai ERP sẽ làm thay đổi hầu hết các tổ chức và với một khoảng đầu tư không hề nhỏ. Nhưng đổi lại ERP có thể mang lại cho doanh nghiệp các hiệu quả như mong muốn như tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, chi phí, gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Đặc biệt, ở những tập đoàn lớn, sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP rất có lợi, sẽ giúp cho việc quản trị các công ty con trên nhiều lĩnh vực một các hiệu quả và dễ dàng hơn. Bởi ERP không chỉ đơn thuần là một hệ thống độc lập của một công ty mà nó còn có tác dụng rất lớn trong việc kết nối nhiều dữ liệu của nhiều công ty khác nhau trong một tập đoàn hoặc có thể cải thiện sự cần thiết trong việc chia sẻ thông tin B2B hiện nay.

Đây cũng là lý do mà nhiều công ty, doanh nghiệp và tập đoàn lớn càng muốn phát triển thì lại càng chọn lọc các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP kĩ càng, để có thể áp dụng triệt để, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc điều hành kinh doanh.

Vai trò của hệ thống ERP trong quản lý doanh nghiệp

Phần mềm ERP là phần mềm quản lý đa phân hệ, có một cấu trúc tổng thể, giúp doanh nghiệp là nhiều việc như: Hoạch định, thực hiện, kiểm soát, ra quyết định. Mọi hoạt động của một công ty, đều được thực hiện trên một hệ thống duy nhất, từ quản trị nguồn nhân lực, quản lý dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư, quản lý tài chính nội bộ, đến việc bán hàng, tiếp thị sản phẩm, trao đổi với đối tác, khách hàng…

Vì vậy mà phần mềm này được xem là một giải pháp quản trị doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới hiện nay. Vì một khi áp dụng hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh và thêm cơ hội để phát triển vững mạnh trên đấu trường quốc tế.

Trong thời gian khoảng 10 năm trở lại đây, ERP ngày càng được phát triển hơn, xuất hiện thêm một số module để quản lý khách hàng, còn trước đó ERP chỉ tập trung vào việc tự động hóa những bước khác nhau trong hoạt động của công ty sản xuất. Khi ERP ngày càng được đầu tư và phát triển thì vai trò của nó cũng ngày càng lớn mạnh hơn. Vai trò có ERP được thể hiện trong một số khía cạnh như sau:

Kiểm soát thông tin khách hàng:

Dữ liệu quả ERP nằm chung ở một nơi để mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng. Tùy theo sự phân quyền sử dụng người dùng có thể đổi cả thông tin mà không sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau. Một CEO vào xem cũng sẽ biết được nhân viên mua cái gì, ở đâu và bao nhiêu tiền.

ERP có vai trò lớn trong việc điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
ERP có vai trò lớn trong việc điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ:

Phần mềm quản lý công ty có tính năng được thiết lập giống như một công cụ tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình sản xuất, mang lại rất nhiều tiện lợi cho người quản lý. ERP chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất nên việc điều hành và quản lý rất dễ dàng, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm được lượng nhân sự cần thiết. Người quản lý được phân quyền sử dụng sẽ có thể xem mọi thông số của công ty trong một giao diện hợp nhất, nắm bắt được tiến độ sản xuất.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án:

Có thể nói ERP mang đến phong cách làm việc chuyên nghiệp cho nghiệp, có thể theo dõi kiểm tra, theo dõi tính đồng nhất chất lượng sản phẩm, hơn nữa có thể lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án một cách đồng thời. Bên cạnh đó, ERP còn có thể tự động kiểm tra trong cơ sở dữ liệu, đánh giá nhân viên nào có thế mạnh nào để tự động phân chia tác vụ của từng dự án. Người quản lý sẽ không phải mất thời gian và đau đầu vào chuyện này.

Kiểm soát thông tin tài chính:

Nếu như trước đây bạn phải nhọc công thức thâu đêm để tổng hợp, kiểm tra thông tin tài chính thì giờ đây là có ERP hỗ trợ. Phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp tổng hợp hết mọi thứ liên quan đến tài chính, hạn chế được những đánh giá tiêu cực của người quản lý về hiệu năng của doanh nghiệp. Ngoài ra, ERP cũng có thể giúp tạo ra các bản báo cáo tài chính theo những chuẩn quốc tế như IFRS, GAAP, thậm chí cả theo tiêu Kế toán Việt Nam cũng được luôn. Chính vì vậy, đôi khi ERP được mệnh danh là phầm nềm chống lưng cho doanh nghiệp.

Kiểm soát lượng tồn kho:

ERP có thể thay thế cho vị trí của người kiểm hàng. Phần mềm này đóng vai trò rất lớn trong việc kiểm soát trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn nhiều ít ra sao, để doanh nghiệp có thể dự trù đúng trong việc tính toán nhập hàng về, cũng như lên kế hoạch chi tiết để xả hàng tồn kho. Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc, xúc tiến tiến độ giao hàng cho đối tác.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự:

ERP cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý nhân sự. Giúp người quản lý có thể theo dõi sát sao giờ làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm là bao nhiêu. Điều này rất có ích trong việc tính lương bổng cho nhân viên và các phúc lợi cho phù hợp. Ngay cả người nhân viên đó làm nhiều việc và làm ở nhiều bộ phận thì ERP vẫn có thể tính ra. Công ty sẽ trả lương đúng thời gian, đúng với công sức mà nhân viên công hiến.

Giao tiếp, xã hội hóa việc liên lạc trong công ty:

Nhờ có ERP mà sự tương tác, trao đổi giữa các nhân viên trong từng bộ phận diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn để kịp thời cập nhật thông tin qua lại lẫn nhau giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên đồng bộ hơn.

Qua đây có thể thấy được vai trò của ERP đối với doanh nghiệp thực sự là rất lớn. Vì thế, việc trau dồi thêm kiến thức về hệ thống này để có thể sử dụng thành thạo là điều rất cần thiết. Giúp doanh nghiệp chủ động tìm kiếm và lựa chọn giải pháp phù hợp tăng năng suất lao động và các hoạt động trong công ty, đưa doanh nghiệp phát triển đi lên.

Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất 2019

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp khác nhau từ cá nhân cho đến công ty, một vài đơn vị phần mềm uy tín như: Mona Software, Sapo, Brave, ERPViet,…thiết kế và xây dựng hệ thống liên tục và đổi mới cho doanh nghiệp. Đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp lớn và cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất 2019 sau đây sẽ đáng để các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

OpenERP

OpenERP được rất nhiều người dùng đánh giá cao, đây là một trong các phần mềm ERP tốt nhất trong số các phần mềm quản lý doanh nghiệp được xây dựng với nguồn mở. Hệ thống quản lý này sở hữu đầy đủ chức năng quản lý cho doanh nghiệp, như: Quản lý bán hàng; Quản lý địa điểm bán hàng; Quản lý kho hàng; Quản lý kế toán; Quản lý dự án; Quản lý khách hàng; Quản lý nguồn nhân lực cùng các chức năng quản lý khác.

OpenERP được rất nhiều người dùng đánh giá cao
OpenERP được rất nhiều người dùng đánh giá cao

Ngoài những chức năng này, OpenERP còn tích hợp hệ thống module báo cáo chuyên nghiệp và chi tiết giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Chi phí sử dụng OpenERP là ~39$/tháng. Phần mềm này miễn phí cài đặt và nâng cấp, chế độ bảo trì sửa lỗi và hosting online cùng với 2 giờ hỗ trợ. Đảm bảo mang đến tối đa tiện ích cho việc quản lý của doanh nghiệp.

Openbravo – phần mềm quản lý doanh nghiệp nhanh chóng, dễ dàng

Có thể nói Openbravo là một trong những top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất 2019 có tốc độ load cực nhanh, cực kì dễ sử dụng. Chính vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại Openbravo đang được sử dụng ở trên 6000 tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Đây là phần mềm mã nguồn mở có thể chạy tốt trên bất kỳ trình duyệt web nào.

Openbravo là một trong những top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất 2019
Openbravo là một trong những top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất 2019

Phần mềm này được phát triển dựa trên quy trình làm việc logic, linh hoạt, rất dễ áp dụng đối với các hoạt động quản lý, điều hành một tổ chức cụ thể. Giá bán của Openbravo sẽ dựa theo các lựa chọn khác nhau và trả phí duy trì theo tháng. Bản quyền sử dụng có thể được bán cho cá nhân hoặc cho tổ chức với phiên bản giới hạn số người dùng hoặc không giới hạn số người dùng. Chính vì vậy, tùy theo lựa chọn của doanh nghiệp, mức phí trả khi sử dụng phần mềm này là khác nhau.

Apache OFBiz

Apache OFBiz cũng được xem là một lý chọn tuyệt vời đối với các công ty, doanh nghiệp đang tìm kiếm và lựa chọn cho mình một phần mềm ERP hiệu quả. Apache OFBiz có thể sử dụng trực tiếp theo khung sườn cài đặt có sẵn hoặc có thể tùy chỉnh một số tính năng theo định hướng và yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Đây là một phần mềm có sự kết nối tự động tới những phần mềm nguồn mở thương mại và nó có thể sử dụng rất tốt cho các công việc của doanh nghiệp như Lập kế hoạch; Quản lý quan hệ khách hàng (CRM); Thương mại điện tử; Hỗ trợ quản lý chuỗi hệ thống (Supply chain management); Quản lý thông tin nhà cung cấp; Quản lý tài sản và một số chức năng khác.

Apache OFBiz cũng được xem là một lý chọn tuyệt vời đối với các công ty
Apache OFBiz cũng được xem là một lý chọn tuyệt vời đối với các công ty

Đặc biệt, Apache OFBiz lại là một phần mềm miễn phí, vì thế những công ty đang còn eo hẹp về phần vốn thì có thể sử Apache OFBiz. Apache OFBiz được phát triển trên nền tảng Java. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng mà chức năng quản lý doanh nghiệp của nó không thua kém nhiều so với các phần mềm trả phí khác.

Muốn tải và cài đặt Apache OFBiz, người dùng phải có những hiểu biết nhất định về những câu lệnh. Apache OFBiz sở hữu hệ thống báo cáo chi tiết linh động và phân tích mạnh mẽ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược kinh doanh, điều phối hàng hóa hợp lý.

Compiere

Phần mềm ERP Compiere là phần mềm mã nguồn có giá cả phải chăng, thích nghi và hiện đại. Phần mềm được sử dụng tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên hơn 40 quốc gia khác nhau. Compiere là phần mềm có đầy đủ hệ thống quản trị khách hàng (CRM) và các tính năng quản lý cơ bản của ERP như: Quản lý kho hàng; Quản lý mua bán; Quản lý thông tin nhà sản xuất; Quản lý kế toán…

Phần mềm ERP Compiere là phần mềm mã nguồn có giá cả phải chăng
Phần mềm ERP Compiere là phần mềm mã nguồn có giá cả phải chăng

Compiere có thể chạy trên mạng cục bộ hoặc thông qua hệ thống điện toán đám mây. Phần mềm ERP Compiere có cả bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí thì sẽ có một số hạn chế về giới hạn số kết nối, còn bản trả phí thì có tính thương mại đầy đủ hơn.

WebERP

Phần mềm Dynamics AX là một hệ thống chạy trên nền tảng web, mã nguồn mở có thể chạy trên bất kỳ trình duyệt nào bao gồm: Internet Explorer, Chrome, Firefox… Đây là phầm mềm ERP có tính thương mại và được phát triển phù hợp với các công ty, doanh nghiệp có quy mô hoạt động vừa phải.

Dynamics AX sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết trong điều hành và quản lý của một phần mềm ERP cơ bản. Nếu là các tổ chức, công ty nhỏ thì cũng có thể sử dụng phần mềm này, cũng khá đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn thì phần mềm cần phải mở rông thêm một số tính năng nữa cũng như cấu hình để tối ưu tốt nhất cho riêng doanh nghiệp. Về vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi Dynamics AX được phát triển trên nền tảng .NET/C# là chính nên mọi tài liệu tham khảo về các ngôn ngữ này bạn có thể tìm hiểu tại bugnetproject.com.

ERP5 – phần mềm quản lý doanh nghiệp yêu cầu hiểu biết

Những người lập trình, phát triển ra ERP5 tuyên bố rằng đây là phần mềm mã nguồn mở ERP mạnh mẽ nhất của loại hình này. Sự thật đúng là như vậy, khi tải về và tiến hành cài đặt, bạn sẽ thấy được những tính năng mạnh mẽ này.

ERP5 là phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể được tải về và cài đặt miễn phí
ERP5 là phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể được tải về và cài đặt miễn phí

ERP5 được phát triển, sở hữu các tính năng mạnh mẽ như là các module cho CRM, quản lý sản xuất, SCM và thiết kế sản phẩm hoạt động nhanh, xử lý nhanh cho người dùng. Ngoài ra, ERP5 có một số tính năng đặc thù cho một số ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành may mặc và chăm sóc sức khỏe. ERP5 có thể được tải về và cài đặt miễn phí.

Tuy nhiên, phần mềm này ERP5 yêu cầu người dùng phải có những hiểu biết nhất định về những câu lệnh khi thực hiện cài đặt và tải về thì mới có thể cài đặt thành công.

Opentaps

Opentaps phần mềm tích hợp cả ERP và CRM, phù hợp với các loại hình thương mại điện tử, quản lý đầu tư, quản lý tài chính. Đây cũng là mềm nguồn mở có một hệ thống báo cáo thông minh, đặc biệt sử dụng có thể truy cập hệ thống thông qua điện thoại di động, nên có thể check thông tin bất cứ lúc nào.

Opentaps phần mềm tích hợp cả ERP và CRM
Opentaps phần mềm tích hợp cả ERP và CRM

Opentaps hỗ trợ rất tốt cho các nhà bán lẻ và cung cấp một số công cụ được thiết kế chuyên dụng giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho việc bán hàng. Bởi vì các ứng dụng CRM của Opentaps có hữu ích cho các mục tiêu chiến dịch tiếp thị.

Cũng giống như phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP Apache OFBiz, Opentaps được phát triển trên nền tảng Java. Opentaps được thành lập trên hai dự án Apache Tomcat và Ofbiz.

Nếu dùng Opentaps phiên bản Professional thì sẽ có giá 600$ cho mỗi người dùng mỗi năm, nhưng rất phiền phức ở chỗ doanh nghiệp phải cần tối thiểu là 10 người sử dụng để mua phần mềm.

Dolibarr – phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính cạnh tranh

Dolibarr là phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính cạnh tranh với cộng đồng người dùng cao. Bởi đây là phần mềm miễn phí, được sử dụng như một chương trình độc lập từ bất kỳ máy tính hoặc máy chủ. Nó cũng có thể được sử dụng trực tuyến thông qua một máy chủ riêng.

Dolibarr là phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính cạnh tranh với cộng đồng người dùng cao
Dolibarr là phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính cạnh tranh với cộng đồng người dùng cao

Do được xây dựng trên mã nguồn mở nên Dolibarr thường xuyên được chỉnh sửa, cập nhật thêm bởi cả các nhà phát triển và người sử dụng.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng bản miễn phí, nhưng tốt nhất vẫn nên chọn mua thêm các module bổ sung từ các cửa hàng Dolibarr. Thông thường sẽ mua thêm quản lý dự án, tài liệu kỹ thuật số, bảng giá và quản lý điện thoại…

Adempiere

ADempiere được xây dựng vào 2006 bởi một nhóm các nhà phát triển Compiere. Để thiết lập hệ thống này, một số cộng đồng các chuyên gia đã được thành lập, bao gồm cả những người chuyên về mã hóa, kiểm tra, văn bản, hệ thống kinh doanh và quản lý.

ADempiere được xây dựng vào 2006 bởi một nhóm các nhà phát triển Compiere
ADempiere được xây dựng vào 2006 bởi một nhóm các nhà phát triển Compiere

ADempiere có thể được tải về thông qua Sourceforge và được cài đặt tự động chỉ với ba lần nhấp chuột. Chính vì vậy, mà nhiều người dùng khá ưng tính năng tiện lợi này của Adempiere. Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm này đòi hỏi người dùng phải có thêm một số kỹ năng đơn giản về lập trình để hiểu rõ các câu lệch để thực hiện cho đúng.

PostBooks – phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí

PostBooks là phần mềm được phát triển bởi xTuple – đây là một công ty chuyên cung cấp phần mềm cho các công ty thuộc mọi quy mô với chi phí thấp, dễ sử dụng cho mọi công ty phù hợp với tất cả các quy mô từ nhỏ, vừa đến lớn.

xTuple chuyển trọng tâm của công ty đối với phần mềm mã nguồn mở, chính vì vậy mà PostBooks bắt đầu như là một chương trình dành cho các nhà sản xuất. Trong những những năm vừa qua, PostBooks luôn có đầy đủ các chức năng của một phần mềm quản lý doanh nghiệp cơ bản, sau đó được thêm vào một bộ đầy đủ các ứng dụng kế toán và CRM. Ngoài ra, nó còn bao gồm hệ thống xuất báo cáo xây dựng trên mã nguồn mở mạnh mẽ được gọi OpenRPT.

PostBooks là phần mềm được phát triển bởi xTuple
PostBooks là phần mềm được phát triển bởi xTuple

PostBooks là phiên bản miễn phí vì thế nó có thể được tải bởi bất cứ ai bất cứ lúc nào. Nhưng mà một số sản phẩm thương mại cũng dựa trên hệ thống mã nguồn mở này, bao gồm xTuple Standard, xTuple Manufacturing và xTuple Enterprise. Vì thế, các doanh nghiệp có nhiều sử lựa chọn trong việc tải về để sử dụng.

Đa phần những phần mềm trên đều được cung cấp bởi các doanh nghiệp nước ngoài, những phần mềm quản trị doanh nghiệp với quy mô lớn, nhiều chi nhánh và nhân sự lên đến hàng trăm hàng nghìn người. Tuy nhiên tại Việt Nam đa phần là những doanh nghiệp nhỏ, việc triển khai một phần mềm quá lớn vừa tốn nhiều chi phí vừa không sử dụng hết được tính năng, chưa kể là nhiều tính năng chi tiết mà phần mềm không thể đáp ứng được, chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam thường lựa chọn các dịch vụ thiết kế phần mềm web app của công ty Mona Media hoặc Misa để làm những phần mềm riêng phù hợp với từng chi tiết nhỏ, từng hạng mục của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng vẫn đảm bảo khả năng mở rộng sau này.

Trên đây, OBC vừa chia sẻ cho bạn top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tốt nhất hiện nay, căn cứ vào tình hình hoạt động cũng nhưng các vấn đề đang gặp phải mà công ty, doanh nghiệp lựa chọn phần mềm cho phù hợp. Nếu bạn không tìm thấy được phần mềm ERP nào phù hợp thì có thể tìm đến các công ty phần mềm để thiết kế phần mềm theo yêu cầu, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu cũng như tính năng bạn muốn có ở phần mềm của bạn.