Cách bảo quản tinh dầu Pod đúng chuẩn, giữ nguyên hương vị

Tinh dầu Pod được xem là linh hồn của thuốc lá điện tử, là thành phần không thể thiếu đem lại một trải nghiệm Vaping thỏa mãn nhất cho người chơi. Tuy vậy, cũng như các dòng sản phẩm khác, Juice Pod cũng rất dễ bị hư nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách.

Hãy cùng Online Backup Checkout tìm hiểu chi tiết cách bảo quản tinh dầu Pod đúng chuẩn nhằm lưu giữ được hương vị thơm ngon. Đồng thời sẽ chia sẻ một số điều bạn cần lưu ý để mang lại một trải nghiệm Vaping thăng hoa nhất.

Tình dầu Pod là gì?

Tinh dầu Pod hay còn được gọi là Juice Pod System, Juice Salt Nicotine hay tinh dầu Salt Nic được sử dụng phổ biến cho các dòng Pod 1 lầnPod System. Đặc trưng của dòng Juice Pod là chứa một hàm lượng nicotine đem lại cảm giác thỏa mãn và trải nghiệm Vaping vô cùng chất lượng.

Ngoài ra, các thành phần còn lại trong một chai tinh dầu Pod System sẽ có hương liệu tự nhiên và nhân tạo, Propylene Glycol và Vegetable Glycerin.

Sự khác nhau về tỷ lệ của các thành phần và các hương liệu khác nhau sẽ cho ra các loại Juice Pod khác nhau, đem lại hương vị và cảm giác riêng biệt khi hút. Tinh dầu Pod mặc dù có chứa nicotine nhưng chúng ở trong trạng thái đã thanh lọc nên an toàn hơn rất nhiều so với việc dùng thuốc lá thông thường.

Tình dầu Pod là gì?

Tầm quan trọng của việc bảo quản Juice Pod System

Việc bảo quản tinh dầu Pod đúng cách là rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm hút Pod của người dùng:

  • Vegetable Glycerin (VG) hoặc nicotine bị phân hủy sẽ khiến cho tinh dầu Pod có mùi lạ, thường là vị chua. Hiện tượng này rất dễ gặp phải đối với loại tinh dầu Pod vị trái cây.
  • Tinh dầu Pod có thể bị biến đổi màu sắc bất thường.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm
  • Ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi hút không được thơm ngon như lúc đầu sử dụng.

Tầm quan trọng của việc bảo quản Juice Pod System

Hướng dẫn cách bảo quản tinh dầu Pod giữ nguyên hương vị

Hạn chế để Juice Pod tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính khiến nicotine trong tinh dầu Pod bị oxy hóa, và dẫn đến bị hư hỏng. Không khí cũng là tác nhân gây ra quá trình oxy hóa và làm phân hủy nicotine trong tinh dầu.

Khi một chai tinh dầu Pod có chất nicotine bị oxy hóa, thì tinh dầu có màu sắc đậm hơn lúc ban đầu. Lưu ý bảo quản tinh dầu Pod ở chỗ kín như: tủ tối, nơi ít ánh sáng, thoáng mát, hạn chế để tinh dầu tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao.

Xem thêm: Pod Mini là gì? Top 7 Pod System nhỏ gọn, giá rẻ hút ngon nhất

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao

Thành phần trong tinh dầu Pod có nicotine và VG là 2 hợp chất rất dễ bị oxy hóa và phân hủy. Cho nên người dùng cần bảo quản Juice ở nơi thoáng mát, tránh để ở nơi có nhiệt độ cao như: gần cửa sổ, trong cốp xe,…

Nếu để tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, các thành phần bên trong lọ Juice sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc mùi hương bị thay đổi hoặc có vị khó chịu.

Nhiệt độ phòng thông thường từ 24 – 27°C là được đánh giá là tốt nhất để bảo quản tinh dầu. Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ sử dụng tinh dầu thì bạn có thể bỏ nó vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc này, tinh dầu sẽ sệt lại một chút.

Khi lấy ra khỏi ngăn mát tủ lạnh thì bạn cần phải để ở nhiệt độ phòng khoảng từ 6 – 12 tiếng rồi sử dụng.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao

Đậy chặt nắp tinh dầu sau khi dùng

Các thành phần ở trong tinh dầu Pod dễ bị bay hơi và khi tiếp xúc với không khí thì sẽ bị oxy hóa, mất đi hương vị thơm ngon khi hút. Do đó, hãy luôn nhớ là phải đậy nắp thật chặt sau khi sử dụng.

Nên đựng tinh dầu trong chai thủy tinh tối màu

Việc lựa chọn chai để đựng tinh dầu Pod System thường không được nhiều người chú ý đến. Cách bảo quản tốt nhất là nên đựng nó ở trong chai thủy tinh tối màu, ví dụ như chai màu nâu, xanh hoặc xanh lá cây.

Thời gian trữ tinh dầu Pod trong chai thủy tinh để được rất lâu (khoảng hơn 6 tháng) và bạn có thể để trong tủ lạnh hoặc bất cứ nơi nào khác. Vì thủy tinh thì không gây ra phản ứng hóa học như nhựa. Chọn chai thủy tinh để đựng tinh dầu Pod tuy giá thành đắt hơn một chút so với chai nhựa, nhưng bù lại độ bảo quản sẽ tối ưu hơn.

Ghi lại ngày mở nắp để theo dõi hạn sử dụng

Thời hạn dùng tinh dầu Pod phổ biến là 2 năm kể từ khi mở nắp. Vì vậy, ngay sau khi sử dụng lần đầu tiên, vaper nên ghi lại ngày mở nắp để có thể theo dõi được thời gian sử dụng tinh dầu.
Việc này giúp bạn tránh được việc bạn sử dụng nhưng sau đó tạm ngưng và để tinh dầu một thời gian dài, không nhớ được hạn dùng là bao giờ.

Ngoài ra, nếu bạn thấy juice của mình bị thay đổi màu sắc từ nhạt sang đậm dần thì có thể tinh dầu của bạn đang dùng đã hết hạn hoặc là bị hở gió lâu ngày.

Các lưu ý khi sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử

Nếu bạn đang có ý định mua tinh dầu thì không nên mua quá nhiều để dự trữ nếu như bạn không có nhu cầu hút liên tục. Bởi vì các dòng sản phẩm mới sẽ luôn luôn được cập nhật. Bạn có thể thử nghiệm cũng như thay đổi các dòng khác nhau để có nhiều trải nghiệm khi hút hơn

Bên cạnh đó, một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm khi sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử:

  • Tránh xa tầm tay của trẻ để hạn chế việc trẻ em nuốt/ uống tinh dầu
  • Mua vape chính hãng ở những vape shop uy tín, cửa hàng vape chính hãng
  • Hạn chế thả vật nuôi, thú cưng tại chỗ bảo quản Juice Pod để tránh chúng làm đổ, vỡ tinh dầu
  • Thời gian ủ tinh dầu thông thường là từ 2 – 3 tuần. Trong thời gian ủ, bạn cần lưu ý tới khâu vệ sinh
  • Không nên ủ tinh dầu ở tại các khu vực ẩm thấp

Qua những chia sẻ về cách bảo quản tinh dầu Pod ở trên, hy vọng có thể giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích, nhằm lưu giữ được hương vị thơm ngon của Juice Pod cũng như có một trải nghiệm Vaping thăng hoa nhất.