Top 7 phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp nhất

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm thiết kế web để hỗ trợ trong quá trình làm việc của mình? Với nền công nghệ ngày càng phát triển thì lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng được ưa chuộng hơn, chính vì thế mà website không còn là một thuật ngữ quá xa lạ.

Đối với website hiện nay đã đơn giản đi rất nhiều so với trước kia, để có được điều đó thì cần nhờ vào các công cụ hỗ trợ hiệu quả. Vậy nên, trong bài này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top 7 phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

WordPress – Đứng đầu về độ phổ biến trong các phần mềm thiết kế web

phần mềm thiết kế web wordpress
WordPress là một trong những phần mềm thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

WordPress là cái tên khá hot hiện nay và đang là phần mềm thiết kế web dẫn đầu xu hướng tạo website hiện nay. Phần mềm WordPress được sử dụng để thiết lập và đồng thời phục vụ cho việc tạo một trang web nhằm đem lại khác biệt so với các trang website khác.

WordPress chính là một hệ thống quản lý nội dung, hỗ trợ cho việc thiết lập website nhanh chóng, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.Cài đặt WordPress rất đơn giản, chỉ sau một vài cú nhấp chuột.

Ngay sau khi phần mềm WordPress được cài đặt nhằm mục đích quản trị, quản lý tốt website cho doanh nghiệp. Trong quá trình thiết kế thì bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn trên trang web của mình, đồng thời sẽ tải xuống và cài đặt mẫu WordPress miễn phí hay gói cao cấp chỉ sau một vài cú click chuột.

Khi thiết kế web bằng WordPress bạn có thể sử dụng chức năng kéo – thả và sử dụng các mẫu thiết kế được tích hợp sẵn. Những điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một trang website chuyên nghiệp hơn mà không cần phải viết mã hay lập trình, viết code chuyên sâu.

Tại đây sẽ mang đến cho bạn khá nhiều tiện ích miễn phí chỉ sau một vài cú click chuột. Điều đó là cho quá trình chỉnh sửa trang web sẽ đơn giản hơn và không đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng về thiết kế website.

Bạn có thể thấy rằng, phần mềm thiết kế web WordPress vô cùng dễ dùng, mang lại sự đa dạng và phong phú cùng với các tính năng được cộng đồng hỗ trợ. Đặc biệt ở trong phần cài đặt thì bạn tắt phần nhận xét để tránh bị spam.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 công ty thiết kế phần mềm theo yêu cầu hàng đầu hiện nay

Thiết kế web dễ dàng cùng Wix

Wix được biết đến là một trong những phần mềm xây dựng website ở dạng mã hóa. Được biết, đây cũng là những công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nhằm cung cấp đến cho bạn các kế hoạch cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Tại phần mềm Wix thì có không gian lưu chữ bị hạn chế, chỉ có 500MB và băng thông. Nhưng nếu bạn sử dụng gói trả phí thì sẽ không bị giới hạn không gian lưu trữ và đồng thời không có quảng cáo Wix.

phần mềm tạo website Wix
Phần mềm thiết kế web kéo thả Winx với hàng trăm mẫu thiết kế cho bạn lựa chọn

Phần mềm Wix có bộ sưu tập lên đến 500 mẫu, bao gồm các mẫu giúp làm website nhà hàng, xây dựng website giáo dục,… giúp cho quá trình thiết kế trở nên nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn. Giúp cho bạn có thể kéo – thả và cung cấp cho người dùng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh, video,…

Đặc biệt, các chức năng chỉnh sửa đều hoạt động y như ứng dụng gốc vậy, nhất là trong quá trình trình tạo trang. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Wix sẽ là bị chậm và bị hạn chế một số tính năng và giới hạn băng thông. Nhưng đây cũng là phần mềm thiết kế website dễ dàng, mang đến cho các doanh nghiệp hàng nghìn mẫu website khác nhau.

SiteSpinner – Phần mềm tạo website miễn phí

Phần mềm tiếp theo đó chính là phần mềm thiết kế website miễn phí SiteSpinner, đây chính là phần mềm hỗ trợ cho bạn trong việc thiết kế website cơ bản và đơn giản. Phần mềm này phù hợp cho những người không biết nhiều về lập trình code chuyên sâu, về HTML, đồng thời phần mềm này còn được tích hợp thêm các công cụ chỉnh sửa ảnh mà không cần đến phần mềm thứ 3.

Khi đó, phần mềm SiteSpinner sẽ cho phép người dùng có khả năng tùy chỉnh các trang như tiêu đề, nền, liên kết và màu sắc. Tại phần mềm SiteSpinner cho phép bạn tạo ra các dạng hình tam giác, tròn hay chữ nhật và có thể thay đổi kích thước website dễ dàng hơn. Ngoài ra, tại phần mềm SiteSpinner thì công cụ FTP sẽ cho phép người dùng đăng tải hình ảnh tự động và lưu trữ trang website.

Adobe Dreamweaver – Công cụ thiết kế web mạnh mẽ đến từ nhà Adobe

Nếu bạn đang tìm kiếm các phần mềm thiết kế trang web chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua phần mềm Adobe Dreamweaver được phát triển và cung cấp bởi nhà Adobe được. Đây chính là phần mềm cho phép bạn viết mã thiết kế trang website trực tiếp mà không đòi hỏi bạn phải biết quá nhiều kiến thức chuyên sâu về lập trình web.

phần mềm thiết kế web adobe dreamweaver
Adobe Dreamweaver – Phần mềm thiết kế web mạnh mẽ từ nhà Adobe

Hơn nữa, phần mềm này được hoạt động dưới sự kết hợp giữa phương pháp chỉnh sửa trực quan và chỉnh sửa HTML. Tuy là phần mềm Adobe Dreamweaver không đòi hỏi bạn biết viết mã code nhưng lại đòi hỏi bạn cần phải nỗ lực tạo ra trang website, thay vì sử dụng các mẫu có sẵn. Điều đó giúp cho bạn có được trang website mà bạn mong muốn.

Một trong những các tính năng của phần mềm Adobe Dreamweaver được người dùng đánh giá cao đó chính là cho phép tạo ra thiết kế riêng, có khả năng tối ưu hóa và hiển thị được trên máy tính và các thiết bị di động và không bị giới hạn trải nghiệm người dùng.

Trường hợp khi bạn sử dụng gói cao cấp hơn thì phần mềm Adobe Dreamweaver sẽ hỗ trợ đa màn hình dành riêng cho windows. Đồng thời hỗ trợ khung nhúng Chromium (CEF) tiện lợi cho người dùng có thể làm việc được với các phần tử HTML5 với lưới CSS.

Ngoài ra, phần mềm Adobe Dreamweaver còn cho phép bạn chỉnh sửa mã nguồn trực tiếp. Và Adobe Dreamweaver được biết đến như là một phần của dịch vụ đăng ký ứng tầm trung.

OpenElement – Phần mềm tạo website đơn giản và hiệu quả

tạo website với open element
Tạo website trở nên dễ dàng với Open Element

OpenElement là phần mềm tạo website miễn phí sẽ cho phép người dùng thiết kế website riêng theo yêu cầu của mình. Trong đó, OpenElement còn mang đến một số tính năng như chỉnh sửa, tối ưu hình ảnh, hỗ trợ CSS3 và HTML5.

Có thể nằng rằng, phần mềm OpenElement vô cùng dễ sử dụng cùng với giao diện trực quan. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các mẫu template có sẵn và hoàn toàn không mất phí.

Phần mềm thiết kế trang web chuyên nghiệp CoffeeCup Free HTML Editor

CoffeeCup Free HTML Editor được biết đến là một trong những công cụ phục vụ cho việc chỉnh sửa HTML thông qua một số chương trình soạn thảo, xây dựng các trang website mã hóa bằng tay. Hơn nữa, phần mềm thiết kế website CoffeeCup Free HTML Editor lại không có hệ thống quản trị nội dung cho nên phần mềm sẽ cho phép bạn chỉnh sửa lỗi các nội dung và hoàn thành mã.

Tuy nhiên, so với các phần mềm thiết kế trang web khác thì CoffeeCup Free HTML Editor có khả năng cung cấp cho người dùng nhiều mẫu website đẹp và phù hợp cho các trình duyệt phổ biến. Một trong số các trình duyệt đó phải kể đến Google Chrome, IE và Mozilla Firefox.

Nhưng nếu như bạn muốn sử dụng hết tất cả các tính năng thì sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. CoffeeCup Free HTML Editor quả là một công cụ khá tuyệt phục vụ cho việc thiết kế website. Thế nhưng, dù cho phần mềm CoffeeCup Free HTML Editor không được đánh giá cao bởi các chuyên gia nhưng nó vẫn là phần mềm được nhiều đơn vị ưa chuộng.

Squarespace.com – Phần mềm xây dựng website tối ưu

phần mềm tạo website Square Space
Xây dựng website trực quan bằng SquareSpace

Phần mềm thiết kế website cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn đó chính là Squarespace, đây là phần mềm thiết kế website hướng đến việc phát triển một trang website mang tới sự hấp dẫn và trực quan hơn. Mục đích có người dùng đó chính là giúp cho nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo, thể hiện các phong cách nghệ thuật riêng ngay cả không không biết code.

Chính vì vậy, để nhằm phục vụ cho công việc thiết kế website dành cho những người không am hiểu về lập trình thì bạn cần phải sử dụng một trong các phần mềm trên. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, để có được một website chuyên nghiệp và có những tính năng riêng biệt theo yêu cầu của doanh nghiệp thì đừng quên liên hệ với MonaMedia công ty thiết kế website với hơn 11 năm trong lĩnh vực lập trình và phát triển website hiện đại. Tham khảo chi tiết về Mona tại: https://mona.media

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay