5 phần mềm ghi âm tốt nhất trên máy tính PC, LapTop 2019

Ngoài việc sử dụng smartphone có chức năng ghi âm sẵn hoặc các app điện thoại để ghi âm tốt hơn. Thì đôi lúc ta cần phải sử dụng máy tính, PC để ghi âm những cuộc hội thoại cần thiết như cuộc họp, hội trường. Vì thế ta cần lựa chọn những phần mềm ghi âm tốt trên máy tính. Sau đây là 5 phần mềm ghi âm tốt nhất, mời các bạn cùng đón đọc tham khảo.

1. Phần mềm ghi âm Audio Recorder Pro

Giả dụ bạn đang cần một phần mềm thu thanh trên máy tính tốt, đáng tin cậy để sử dụng cho công việc hằng ngày thì Audio Recorder Pro là sự chọn lựa xuất sắc. Đây là một chương trình xứng đáng có tên gọi sử dụng để ghi âm thanh, bạn sẽ mang được các bản thu thanh giọng kể, bản nhạc hay bất cứ cái âm thanh nào được phát ra từ máy tính và hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh như MP3, WAV hay OGG.

Bên cạnh đó, Audio Recorder Pro còn cho phép bạn thiết lập các tùy chỉnh về thời gian bắt đầu ghi âm, kích thước của file ghi âm,… để bạn dễ dàng quản lý và sử dụng file ghi âm sau đó.

Audio Recorder Pro

2. Audacity

Audacity là công cụ miễn phí được dùng để thu thanh những giọng nói hoặc những âm thanh phát ra trong khoảng rộng rãi nguồn trên máy tính. Chưa hết, nó còn mang khả năng chỉnh sửa nhạc, âm thanh pha trộn và giúp loại bỏ các tạp âm không mong muốn trong giai đoạn bạn ghi âm. Audacity hiện vẫn đang rất vững mạnh và được đa dạng người dùng bởi những tính năng bổ ích của chúng. Vậy nên, giả dụ có nhu cầu thu thanh chắc hẳn đây là 1 phần mềm không thể bỏ lỡ.

audacity

Để sử dụng phần mềm này thì bạn cần phải download và cài đặt vào máy tính, lưu ý là bạn nên tải các phiên bản chính thức từ nhà phát hành hoặc từ những web download phần mềm uy tín như castcraft-software.com để tránh người khác lợi dụng phần mềm này để hack máy tính của bạn.

3. Phần mềm ghi âm cho window 7,8,10 – WavePad

Phần mềm ghi âm giọng nói này là một trong những mục yêu thích hàng đầu trong danh sách. Phần mềm này có các tính năng chỉnh sửa tuyệt vời và tương thích với hầu hết các định dạng tệp. Từ WAV, MP3, đến MPC, APE và AMR, phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp. Ngoài các tính năng cơ bản như, cắt, sao chép, dán, chèn, tự động cắt, v.v. WavePad tương thích với Windows và Mac. Một phần mềm dễ sử dụng WavePad cung cấp bản ghi âm chất lượng chuyên nghiệp.

phần mềm ghi âm wave pad

4. Adobe Audition

Adobe Audition là phần mềm thu âm, xử lý âm thanh giỏi đã trở nên quá nổi danh, thậm chí nó còn được xem như là 1 phù thủy trong chỉnh sửa âm thanh. dùng Adobe Audition, bạn ko chỉ với thể tiện dụng ghi âm mà còn được tùy chỉnh và biên tập lại chất giọng hay một bài hát nào ấy.

Adobe Audition

Nhìn chung, phần mềm này rất dễ dùng ngay cả những bạn mới bước chân vào ngành này cũng sẽ thấy được điều đó. tuy nhiên, giả dụ gặp cạnh tranh trong bất cứ thao tác nào thì bạn sở hữu thể xem lại trong bài chỉ dẫn cách thức ghi âm trên máy tính bằng Adobe Audition mà chúng tôi đã giới thiệu trước đấy.

5. Phần mềm ghi âm cho máy tính RecordPad

RecordPad là một máy ghi âm chất lượng cao cho pc. Nó có một bộ tính năng đầy đủ cho phép người dùng ghi âm, trích xuất và ghi âm thanh. Một sản phẩm của NCH Software, cung cấp hỗ trợ nguồn cấp âm thanh bằng cách sử dụng cài đặt mặc định của ứng dụng. Nó có chức năng ghi âm được kích hoạt bằng giọng nói, rất hữu ích trong việc giảm thời gian im lặng trong âm thanh. Nó có các tính năng như, giảm tiếng ồn, thay đổi cường độ, mờ dần và cân bằng. Phần mềm cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện theo nhu cầu của họ. Nó rất dễ sử dụng và tương thích với cả Windows và Mac OS X.

Recordpad

6. Free Sound Recorder

Nếu bạn đang cần một phần mềm thu thanh trên máy tính rẻ, đáng tin cậy để tiêu dùng cho công tác hằng ngày thì Audio Recorder Pro là sự tuyển lựa tuyệt vời. Đây là 1 chương trình xứng đáng với tên gọi tiêu dùng để ghi âm thanh, bạn sẽ với được những bản ghi âm giọng kể, bản nhạc hay bất cứ cái âm thanh nào được phát ra từ máy tính và hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh như MP3, WAV hay OGG.

Free Sound Recorder

Bên cạnh đó, Audio Recorder Pro còn cho phép bạn thiết lập các tùy chỉnh về thời gian bắt đầu ghi âm, kích thước của file ghi âm,… để bạn dễ dàng quản lý và sử dụng file ghi âm sau đó.

7. Mixcraft 8

Một phần mềm ghi âm giọng nói dễ sử dụng, Mixcraft 8, có rất nhiều tính năng và hiệu ứng đặc biệt. Phần mềm hỗ trợ nhiều chức năng ghi âm như ghi âm, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng đặc biệt và các tính năng ghi đĩa . Giao diện mang lại cảm giác hiện đại nhưng vẫn rất đẹp và dễ sử dụng. Phần mềm tương thích với Windows XP, tuy nhiên, hiện tại nó không hoạt động trên Mac OS. Mixcraft 8 có nhiều bộ lọc âm thanh có thể được sử dụng để ghi âm giọng nói hoặc âm thanh. Phần mềm này chắc chắn được chúng tôi khuyên dùng nếu bạn muốn ghi âm và chỉnh sửa giọng nói hoặc âm thanh.

phần mềm ghi âm máy tính Mixcraft 8

8. Phần mềm ghi âm EOP Audio Recorder

EOP Audio Recorder là phần mềm cuối cùng trong danh sách top 5. Công cụ này có thể ghi âm tham từ hệ thống và các âm thanh từ microphone. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, EOP Audio Recorder giúp các bạn thu file và xuất ra định dạng MP3.

phần mềm ghi âm máy tính Eop Audio Recorder

Ngoài 8 phần mềm trên thị bạn có thể thử thêm nhiều ứng dụng khác, phần mềm của inetlogger là cái tên mà bạn có thể thử với chiếc máy tính của mình, đây cũng là một sản phẩm rất tốt dành cho việc ghi âm với khả năng lọc tạp âm khá tốt.

Kết luận

Trên đây là 8 phần mềm ghi âm tốt nhất mà giới thiệu cho các bạn. Mặc dù còn rất nhiều phần mềm ghi âm khác nhưng đây là những cái tên được ưu tiên hàng đầu. Chúc các bạn có được công cụ ghi âm hữu ích cho riêng mình.

Xem thêm bài viết: “Top 10 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay