Kinh nghiệm tối ưu hiệu quản quản lý spa chỉ vài bước đơn giản

Quản lý spa là một trong những công việc không thể thiếu được với những ai đang kinh doanh loại hình dịch vụ này. Quản lý giúp cho công việc kinh doanh luôn hoạt động một cách trôi chảy và giúp người kinh doanh biết được năng lực của mình cùng các cơ hội phát triển. Tuy vậy không ít người vẫn chưa thể làm tốt công việc này vì ít nhiều vẫn đang thiếu kinh nghiệm và kiến thức quản lý do vậy để điểu hành spa một cách hiệu quả nhất chủ kinh doanh cần phải có những yếu tố gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới nhé. 

Những sai lầm thường gặp phải khi quản lý kinh doanh spa

Không hiểu rõ mình cũng như đối thủ cạnh tranh.

không hiểu mình và đối thủ cạnh tranh

Việc bạn có thể cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường hay không điều này phụ thuộc vào định hướng kinh doanh của bạn. Tuy nhiên với chiến lược cụ thể trong từng giai đoạn thì bạn cần phải biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như của đối thủ để có thể đưa ra chiến lược cạnh tranh tốt nhất

Ông cha ta có câu: “ Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng do vậy việc phát huy thế mạnh của bản thân giúp bạn khắc phục được điểm yếu của mình và đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt này. 

Chưa có ý tưởng kinh doanh phù hợp

Chưa có ý tưởng kinh doanh phù hợp

Khi lên ý tưởng kinh doanh trong vận hành quản lý spa, các nhà quản lý cần phải xem xét đến mức độ khả thi và tính được mất khi triển khai đồng thời lên một kế hoạch kinh doanh lâu dài và cụ thể giúp bạn dễ dàng hình dung được hướng đi đúng đắn cho mình

Khi lên một ý tưởng kinh doanh, các nhà quản lý cần phải tìm hiểu nghiên cứu đến mức độ khả thi khi triển khai kế hoạch để có phương án phù hợp nhất. 

Không tốn quá nhiều thời gian cho việc quản lý thủ công theo cách truyền thống

Từ kinh nghiệm quản lý spa, người quản lý giỏi là phải biết quản lý công việc và thời gian một cách hợp lý do vậy theo phương pháp truyền thống thì việc quản lý sẽ tốn nhiều thời gian và nguồn lực công việc cũng như chuyên môn hóa các thông tin như việc quản lý thông tin, tình trạng khách hàng, quản lý nhân viên và thu chi tài chính….

Nếu bạn còn đang tốn quá nhiều thời gian và quản lý thủ công chưa mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn giảm hiệu suất làm việc của quản lý và nhân viên. 

Những yếu tố giúp quản lý spa hiệu quả

yếu tố giúp quản lý spa hiệu quả

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt

Để giúp cho việc kinh doanh Spa một cách hiệu quả mà bạn cần nắm rõ các kiến thức chuyên môn do vậy có cơ sở để xây dựng một quy trình chăm sóc khách hàng và tiêu chuẩn trong quá trình phục vụ và cần phải tạo nên một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất. 

  • Với những kiến thức mà chủ tiệm Spa cần phải trang bị là:
  • Nắm vững các kiến thức chuyên môn kỹ thuật và kỹ năng tốt. 
  • Có kiến thức về dinh dưỡng
  • Kiến thức cao về thẩm mỹ, dược liệu và trang thiết bị
  • Có kiến thức về quản lý. 

Kỹ năng quản trị nhân lực

Kỹ năng quản trị nhân lực

Muốn quản lý spa hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần trang bị cho mình là chuyên môn

Là một người quản lý tốt, tất cả việc bạn cần làm là giúp cho nhân viên hiểu được tầm quan trọng trong việc đối xử với khách hàng thân thiện, dễ gần do vậy khi tuyển nhân viên, bạn cần phải lựa chọn nhân viên có tố chất làm hài lòng khách hàng bằng việc đưa ra các tình huống và hãy quan sát sắc mặt và thái độ của người ứng tuyển từ khi bước vào spa và trong quá trình trả lời phỏng vấn điều này giúp bạn có thêm được một nhân viên chất lượng nhất. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết cách hỗ trợ và khích lệ với nhân viên, hãy biết cách khen thưởng khi nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt KPI. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, để theo dõi tiến trình làm việc và hiệu quả làm việc rồi từ đó có những mức thưởng xứng đáng nhằm khích lệ tinh thần nhân viên.

Không chỉ thế một người điều hành spa phải biết quan tâm đến nhân viên và chăm chút cho họ hơn là việc tạo dựng một mối quan hệ thân thiết như thế mới tạo được cảm giác thoải mái cho nhân viên và có hiệu quả làm việc tốt nhất. 

Xử lý tốt các rủi ro phát sinh

Quá trình quản lý Spa không hiếm có những tình huống phát sinh làm người quản lý cần phải xử lý như khách hàng bị dị ứng với mỹ phẩm, bị đau cơ khi thực hiện các thao tác massage, bị chảy máu trong quá trình trị liệu,.. gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hình ảnh thương hiệu và uy tín của cửa hàng

Bạn là người quản lý thẩm mỹ viện thì cần phải ứng biến tốt với những tình huống xảy ra bên trên. Bạn cần có đầy đủ các kiến thức để có thể xử lý tình huống nhanh chóng giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng và tránh cảm giác sợ hãi và bức xúc với họ. Ngay sau đó bạn cần thực hiện tất cả các thao tác sơ cứu cần thiết và đưa đến trung tâm y tế để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng của mình. Cuối cùng bạn phải gửi lời cảm ơn chân thành gửi lời xin lỗi chân thành nhất và thương lượng với khách hàng về hướng giải quyết lâu dài mà không ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và uy tín của cửa hàng. 

Bạn cũng cần học thêm những kỹ năng ứng biến nhanh chóng giúp bạn đòi hỏi bạn cần phải biết sơ cứu và nắm vững được các cách xử lý các rủi ro hay gặp phải trong quá trình làm spa 

Không ngừng học hỏi và nâng cao chuyên môn

Công việc quản lý spa hiệu quả bạn không ngừng rèn luyện thêm các kỹ năng và chuyên môn do vậy hãy tìm hiểu và đọc thêm những tài liệu liên quan đến vấn đề về quản lý hay có thể học hỏi thêm từ những CEO hàng đầu trong lĩnh vực của bạn. 

Bạn phải nỗ lực để có thể tích lũy các kiến thức và thực tế công việc đòi hỏi phải áp dụng những kiến thức trong việc quản lý hoạt động spa của mình. Bạn nên thay đổi tư duy để có thể theo kịp thời đại và có cách xử lý khéo léo hơn trong việc xử lý các tình huống xảy ra trong việc quản lý hồ sơ. 

Có góc nhìn chi tiết và kiểm soát tốt toàn bộ hoạt động của tiệm spa

Tại các Spa quản lý hiệu quả là người quản lý nắm được toàn bộ tình hình và hoạt động của cửa hàng do vậy bạn cần quản lý tốt nhân viên, khách hàng, kho mỹ phẩm của mình và hoạt động doanh thu, lợi nhuận, công nợ và tình hình kinh doanh của cửa hàng, bạn phải nắm rõ về tình hình kinh doanh trong từng giai đoạn khác nhau và nắm được sự tăng trưởng hay tụt dốc của tiệm Spa trên cơ sở đó bạn sẽ điều chỉnh và lên kế hoạch cải thiện cửa hàng, chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất. 

Sử dụng phần mềm quản lý Spa

Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện giúp bạn quản lý hiệu quả hơn, với thiết kế giao diện dễ sử dụng, phần mềm quản lý này thống kê và cài đặt theo nhu cầu sử dụng của bạn. Với nhiều gói sử dụng khác nhau bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra ban có thể thuê chuyên viên thiết kế website spa, phần mềm quản lý spa họ sẽ giúp bạn làm việc này. Trong đó bạn có thể tham khỏa qua dịch vụ bên Mona Media một trong số công ty hàng đâu với hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình phần mềm quản lý spa

Tối ưu hiệu quả quản lý spa tốt nhất là việc giúp bạn dễ dàng hơn trong cách kinh doanh và quản lý spa một cách hiệu quả nhất. Với những chia sẻ trên hi vọng giúp bạn có thêm kiến thức giúp quản lý spa một cách hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công.